9 trò chơi rèn luyện sáng tạo dành cho Designer

1129 lượt xem
Kill Comic Sans

Designer luôn luôn phải sáng tạo, luôn phải tìm cách cân bằng các hoạt động khác nhau, bao gồm việc dành thời gian bên bạn bè và người thân trong ngày nghỉ, dịp lễ Tết. Nhưng trong những mùa nghỉ dài hơi, những ngày nghỉ lễ tết, hay những thời gian đang chờ job về, sẽ rất buồn chán nếu như bạn cứ quanh quẩn mà ít có thời gian dành cho bản thân.

Cùng NHLuong tham khảo 9 trò chơi hấp dẫn giúp designers thư giãn và nâng cao kỹ năng thiết kế, sáng tạo ngay nhé!.

1. Kern Type:

https://type.method.ac/

Kern Type

Đây là trò chơi cần đến sự tỉ mỉ. Bạn phải di chuyển các chữ cái cẩn thận để đảm bảo khoảng cách giữa chúng thật chính xác. Điều này không dễ chút nào đâu. 

2. Kill Comic Sans

https://www.objectiveinc.com/kill-comic-sans/

Kill Comic Sans

Có thể nói Kill Comic Sans là trò chơi “bắn súng thứ thiệt”. Con chuột máy tính giờ đây đã trở thành một khẩu súng chuyên nghiệp, ngón trỏ của bạn phải thật nhanh nhạy để “bắn” con mồi Comic Sans bất cứ lúc nào. Thậtthus vị phải không nào!

3. Colors

https://color.method.ac/

Colors Game

Đây là trò chơi siêu cool giúp bạn thỏa sức test kiến thức màu sắc của mình. Những cách phối màu đơn sắc (monochromatic), tương đồng (analogous) hoặc bổ sung (complimentary) sẽ khiến bạn đau đầu đó, cẩn thận với phần nguy hiểm nhất – triadic nhé.

4. Helvetica VS Arial

https://www.mimeartist.com/helvetica/

Helvetica VS Arial

Trò chơi này không đơn giản như bạn nghĩ, đây là cuộc chiến khốc liệt giữa Arial và Helvetica. Theo mặc định, người chơi sẽ thuộc team Helvetica. Dùng trỏ chuột di chuyển các ký tự font Helvetica và lướt qua các ký tự Arial. Nếu nhóm nào có càng nhiều font chữ giống nhau sẽ thắng. Trò chơi này khó có hồi kết vì nếu bạn xếp sai nhóm font, chuỗi ký tự mới sẽ xuất hiện, và trò chơi vẫn cứ tiếp diễn.

5. Pixactly

http://pixact.ly/

Pixactly Game

Đây là trò chơi siêu hấp dẫn, thách thức kĩ năng về ‘size’ dành cho designers. Bạn được yêu cầu vẽ theo chiều rộng và chiều cao cho sẵn, kết quả cuối cùng sẽ cho bạn biết liệu mình có ước lượng chính xác kích thước chưa. Trò này khá “khoai” đây.

6. Shape Type

https://shape.method.ac/

Shape Type

Nếu bạn khá về khoản pentool (Adobe) thì trò chơi này chỉ như một cơn gió thôi. Điều duy nhất bạn nên lưu ý, hãy nhận diện “ngoại hình” của font chữ trước khi chơi để tránh biến trò chơi này trở nên vô cùng khó nuốt.

7. X-Rite Online Color Challenge

http://www.xrite.com/online-color-test-challenge

X-Rite-Online Color-Challenge

Phân biệt sắc thái của màu sắc liệu có đơn giản không nhỉ? Hãy sắp xếp các màu sắc thành gradient liền mạch. Đừng nói với ai rằng bạn đạt điểm cao trò chơi này nhé, vì hầu hết mọi người đều biết điểm số cao nhất hiện tại đó là 0 điểm. Ngạc nhiên chưa?

8. Shoot the Serif

https://www.tothepoint.co.uk/us/fun/i-shot-the-serif/

Shoot the Serif

Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa font Serif và Sans Serif không? Hãy tìm ký tự thuộc font Serif và ‘bắn’ chúng nào. Bạn có thể bị lạc giữa rừng Sans Serif đó, hãy cẩn thận nhé.

9. Ragtime

https://fathom.info/ragtime/game.html

Ragtime Game

Bạn phải điều chỉnh layout của các đoạn văn sao cho vừa vặn với layout cho sẵn. Trò chơi này có vẻ đơn giản, nhưng lưu ý bạn chỉ được sử dụng bàn phím để ‘spacing’ và ‘backspace’ thôi, làm sao để căn chỉnh layout mà không dùng chuột đây? 

 

luongnh avatar

Lượng Nguyễn Hữu

CEO & Co-Founder

Xin Chào, mình là Hữu Lượng. Mình tạo ra website này với mục đích chia sẻ những thông tin nhỏ hữu ích về chuyên môn, về nghề, cùng với đó là đưa lên trên này các sản phẩm LTS Studio đã thực hiện để chúng ta hiểu rõ về nhau hơn.

Nếu cảm thấy chúng ta hợp nhau, đừng ngần ngại nhấc máy lên và làm một chầu cafe để chúng ta bàn những gì cùng làm với nhau sắp tới nhé.

Behance | Dribbble | Medium | Facebook 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status