Bạn vào guồng hay bạn thực sự tiến lên?

925 lượt xem
vào guồng

Hãy nhớ lại ngày đầu tiên chúng ta bắt đầu một dự án, ngày đầu tiên chúng ta lao tới phòng gym, ngày đầu tiên chúng ta đặt ra những thay đồi cần thiết cho bản thân.

vào guồng và tiến lên

Pic Credit: JamesClear

Với một người thông minh, phần lớn chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm được một tấm gương để học hỏi, một niềm cảm hứng một kế hoạch để thực hiện, một chiến lược để thành công. “Guồng quay” lập kế hoạch ấy cho chúng ta niềm tin rằng chúng ta đang tạo ra thành quả. Rất nhiều sách vở, Youtube cũng bảo thế. Sự thật là: Chúng ta mới chỉ đang chuẩn bị để tạo ra thành quả.

Việc lên kế hoạch là thật tốt, nhưng nó cũng tạo ra một thứ kinh khủng hơn: nỗi sợ thất bại. Nỗi sợ này chính là thứ khiến chúng ta muốn trượt dài sau một vài lời phê bình của ai đó. Nỗi sợ này là thủ phạm chính khiến chúng ta mất niềm tin vào chính bản thân. Nỗi sợ này là sự thật, là kết quả, không phải kế hoạch. Lên kế hoạch không tạo ra thành quả. Thực sự hành động mới tạo ra thành quả.

image processing

Với một người làm thiết kế, cảm hứng là tốt, nhưng cảm hứng quá nhiều chỉ khiến chúng ta tăng cường thẩm mỹ. Chúng ta chỉ thực sự tiến lên khi nhúng tay vào công việc, khi chúng ta bắt đầu với những artboard đầu tiên.

Với một người làm điều hành, chiến lược và kế hoạch cũng là công việc của đầu năm, đầu quý, đầu tháng, đầu tuần. Công việc hàng ngày của những người điều hành kiệt suất vẫn là những cuộc hội thoại, những email, những quyết định. Thậm chí, họ cũng không ngần ngại lao ra ngoài kia để biết được chiến trường và thế giới ra sao.

image process

Nguồn bài viết: Leo Nguyen

 

luongnh avatar

Lượng Nguyễn Hữu

CEO & Co-Founder

Xin Chào, mình là Hữu Lượng. Mình tạo ra website này với mục đích chia sẻ những thông tin nhỏ hữu ích về chuyên môn, về nghề, cùng với đó là đưa lên trên này các sản phẩm LTS Studio đã thực hiện để chúng ta hiểu rõ về nhau hơn.

Nếu cảm thấy chúng ta hợp nhau, đừng ngần ngại nhấc máy lên và làm một chầu cafe để chúng ta bàn những gì cùng làm với nhau sắp tới nhé.

Behance | Dribbble | Medium | Facebook 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status