Fin Ho Organnic Tea – cảm hứng từ văn hoá người Dao

655 lượt xem
Fin Ho Organic Tea

Giới thiệu đôi chút về dân tộc Dao Đỏ của Việt Nam:

Dân tộc Dao là một trong 54 dân tộc anh em đang sống trên dải đất Việt Nam, phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng cao biên giới phía Bắc Việt Nam như Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn. Người dân tộc Dao sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt trên nương và ruộng nước gần như các dân tộc thiểu số khác.

dân tộc Đao đỏ

Ngoài trồng trọt và ruộng nước, họ đã phát triển được nhiều nghề thủ công như: dệt vải, nghề rèn, nghề mộc, làm giấy, ép dầu… Về Y phục của người Dao Đỏ, đặc biệt là của phụ nữ vô cùng phong phú, giữ được nhiều nét trang trí cùng hoa văn đặc sắc, riêng biệt. Chè (trà) Phìn Hồ là một đặc sản, một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng đến từ vùng núi cao thôn Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Fin Ho Organnic Tea của nhà thiết kế Wouter Pasman

Fin Ho Organic Tea

Sau chuyến ghé thăm nơi đây, Wouter Pasman – một nhà thiết kế người Hà Lan, đã lấy nguồn cảm hứng từ chính vùng đất này, để tạo ra một concept bao bì trà Phìn Hồ đầy đặc sắc và cảm hứng, với cái tên Fin Ho Organnic Tea dựa trên văn hoá, tập tục và con người của dân tộc Dao Đỏ. Ông đã gửi trọn tâm hồn mình vào bộ sản phẩm này. Thiết kế không chỉ mang được tính thẩm mỹ của thời hiện đại, mà còn hòa trộn thêm được nét văn hóa riêng biệt của người dân tộc Dao Đỏ đã sinh sống ngàn đời tại nơi đây.

Fin Ho Organic Tea

Fin Ho Organic Tea

Fin Ho Organnic Tea concept này mang màu sắc và họa tiết chủ đạo mà người Dao Đỏ thường dùng để nhuộm, dệt quần áo. Điểm nhấn trong concept bao bì này của Wouter Pasman chính là bà lão phúc hậu người Dao Đỏ. Một nét đẹp đặc trưng đại diện cho xuất xứ cùng văn hóa của cộng đồng người Dao Đỏ trên đất nước Viêt Nam mình.

Fin Ho Organic Tea

 

luongnh avatar

Lượng Nguyễn Hữu

CEO & Co-Founder

Xin Chào, mình là Hữu Lượng. Mình tạo ra website này với mục đích chia sẻ những thông tin nhỏ hữu ích về chuyên môn, về nghề, cùng với đó là đưa lên trên này các sản phẩm LTS Studio đã thực hiện để chúng ta hiểu rõ về nhau hơn.

Nếu cảm thấy chúng ta hợp nhau, đừng ngần ngại nhấc máy lên và làm một chầu cafe để chúng ta bàn những gì cùng làm với nhau sắp tới nhé.

Behance | Dribbble | Medium | Facebook 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status